Laptop giá rẻ Đà Nẵng

Máy tính uy tín chất lượng Đà Nẵng

Ưu và nhược điểm máy tính PC và Laptop

Ưu và nhược điểm máy tính pc laptop

Ưu  và nhược điểm máy tính pc và laptop. Cách đây khoảng 5-10 năm khi máy tính xách tay còn chưa phổ biến như ngày nay, do giá thành còn rất cao, thì máy tính để bàn thật sự là ông vua thời điểm đó. Nhưng ngày nay với khoa học và sản xuất phát triển chêch lệch giá thành của chúng ngày càng được thu hẹp. Dù có thể chứa phần cứng tương tự như nhau nhưng tuổi thọ và ưu nhược điểm của mỗi loại lại có sự khá nhiều sự khác biệt. Vậy những khác biệt đó là gì?

>>> Nên mua máy tính đồng bộ hay máy tính lắp ráp

>>> 5 lý do nên mua máy tính cũ cho những người mới mở văn phòng, công ty, teamwork, cửa hàng

1.Ưu  và nhược điểm máy tính pc và laptop – Xét về tổng thể bên ngoài và địa điểm sử dụng:

Laptop được thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng, linh động đáp ứng yêu cầu thể mang theo khi di chuyển từ địa điểm này tới địa điểm khách một cách cơ động. Đặc biệt sử dụng pin để hoạt động được một thời gian nhất định mà không cần điện lưới.

Desktop lại có thiết kế khá to, cồng kềnh chiếm khá nhiều diện tích, không cơ động thường đặt cố định một chỗ.

Về ý tưởng thiết kế máy tính để bàn được thiết kế thiên về mục đích làm việc của người sử dụng. Ngược lại đặc điểm công việc của bạn là làm việc trên máy tính nhiều giờ ít di chuyển thì máy tính bàn cho bạn một loạt lợi thế như màn hình rộng hơn, phím chuột rời thao tác thoải mái, độ ổn định cũng như hiệu suất cùng cấu hình cao hơn so với laptop.

Trường hợp công việc cần di chuyển thường xuyên đôi khi không phải chỗ nào cũng có điện lưới cho bạn sử dụng, khi đó nhu cầu thực tế nhất là một cỗ máy laptop nhỏ gọn linh hoạt để có thể làm việc mọi lúc mọi nơi.

Hiện nay các máy tính đồng bộ đời mới đã dần khắc phục được những yếu điểm về thiết kế, các máy tính đồng bộ dellmáy tính đồng bộ hp đời mới có thiết kế nhỏ gọn và rất bắt mắt.

2.Ưu  và nhược điểm máy tính pc và laptop – Cấu hình và hiệu suất

Với cùng một số tiền bỏ ra để mua một chiếc máy tính, chắc chắn rằng máy tính để bàn sẽ có cấu hình cao hơn, khả năng hoạt động mạnh mẽ hơn, CPU tốc độ cao hơn, phần cứng đầy đủ hơn, khả năng xử lý đồ họa tốt hơn, dung lượng lưu trữ lớn hơn.

Máy tính bàn cho người dùng cảm giác mượt mà mạnh mẽ cấu hình cao mang lại cùng thao tác phím chuột tương tác màn hình làm việc dễ dàng thoải mái hơn. Điều này có ý nghĩa khi bạn cần khả năng xử lý nhiều tác vụ cùng lúc và không cần di chuyển địa điểm làm việc nhiều.

Nếu bạn có khả năng tài chính tốt thì việc sắm cho mình 1 chiếc laptop có cấu hình cao và hiệu suất như ý với mức giá cao hơn để đổi lại sự nhỏ gọn linh động khi phải di chuyển nhiều là hợp lý.

Thật may là ngày nay mức giá và cấu hình giữa laptop và máy tính để bàn ngày càng được thu hẹp là một điều đáng mừng cho người dùng.

  1. Độ bền và khả năng nâng cấp và sửa chữa – Ưu  và nhược điểm máy tính pc và laptop

Đặc điểm thiết kế cũng là nguyên nhân một phần làm giảm tuổi thọ laptop. Do tích hợp tất cả trong 1 nên nếu bạn vô tình đánh đổ đồ uống vào phím laptop thì chẳng mấy chốc chúng sẽ tràn xuống các bộ phận khách gây chập cháy, có khi hỏng hoàn toàn cả chiếc laptop của bạn. Một cú rơi cũng có thể khiến nhiều bộ phận laptop hư hại nặng. Nhỏ gọn cũng đồng nghĩa với dễ dàng bị mất cắp. Laptop có pin sử dụng khi không có điện lưới song pin cũng nhanh chóng chai hỏng sau một thời gian sử dụng bạn sẽ tốn một khoản để thay thế.

Máy tính để bàn giữa các linh kiện có nhiều không gian thoáng cùng quạt tản nhiệt giúp nhiệt độ bên trong thấp tuổi tho linh kiện máy tính để bàn cao hơn. Các phần phím, chuột, màn hình, tách rời được nối với case chứa main, cpu,….. qua dây dẫn nên ít bị tình trạng hỏng toàn bộ khi vô tình làm rơi hay đánh đổ đồ uống. Pc đặt cố định trên bàn nên rất ít thiệt hại do tai nạn xảy ra khi sử dụngNgoài ra, thì các linh kiện máy tính cũ của máy để bàn cũng dễ kiếm hơn khi cần thay thế hoặc nâng cấp

Ưu  và nhược điểm máy tính pc và laptop Nâng cấp thiết bị

Với máy tính để bàn khi hỏng học bạn có thể dễ dàng mở thùng máy ra tháo linh kiện bị hỏng như ram, cpu, main, card màn hình, card âm thanh, card mạng… đi sửa hoặc thay thế mới. Nâng cấp cũng dễ dàng như vậy, bạn có thể gắn thêm ram, card màn hình, cpu….. để nâng cấp lên cấu hình mạnh mẽ hơn hay lắp thêm ở cứng để mở rộng bộ nhớ mà không gặp vấn đề gì.

Đối với laptop thì không hề dễ dàng như vậy, các linh kiện được tích hợp với nhau qua nhiều khe cắm, cáp nối, ốc vít nhỏ xíu dày đặc trong một không gian nhỏ bé. Nếu không có đủ các dụng cụ hỗ trợ và cẩn thận bạn có thể làm hỏng các phần mạch bên trong, làm đứt cáp nối mỏng manh bé xíu và nhiều vấn đề khác nếu bạn không phải người có kỹ thuật. Nhiều bộ phận được tích hợp trên cùng một bản mạch  như card màn hình trên main bạn sẽ không có cách nào nâng cấp thay thế. Không gian hạn chế khiến bạn không lắp thêm được các phần mở rộng như gắn thêm ổ cứng….

* Tóm lại:

1/ Ưu điểm của desktop so với laptop:

– Hoạt động mượt và mạnh mẽ hơn với cùng cấu hình.

– Nâng cấp nhanh, tiện lợi, ít tốn kém và dễ dàng thay thế linh kiện hoặc sửa chữa.

– Màn hình lớn phím chuột rời thao tác dễ dàng hơn

– Ít có nguy cơ bị hỏng toàn bộ do tai nạn xảy ra khi sử dụng

2/ Ưu  và nhược điểm máy tính pc và laptop:

– Tính di động cao, có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

– Gọn nhẹ – phù hợp với người có nhu cầu làm việc cần di chuyển liên tục thường xuyên

– Pin giúp bạn làm việc trong trường hợp không có điện lưới hoặc mất điện

Nguồn:thanhbinh

0/5 (0 Reviews)
laptoptuphuong@gmail.com
Zalo
0981 284 285